Chè củ sắn dẻo thơm hương nếp


● Những câu nói hay về tình yêu bằng hình ảnh
● Những câu nói tình yêu, lời chúc cho tình yêu hay nhất
● Những câu danh ngôn hay nhất về tình bạn
● Những câu nói hay nhất về phái đẹp
● Những câu nói vui buồn cười nhất
● Duyên nợ và lời Phật dạy trong tình yêu


Bát chè nóng với củ sắn dai, pha lẫn mùi thơm của lá nếp, quyện với nước cốt dừa béo ngậy và những hạt trân châu dẻo, lạ lạ mà hấp dẫn.



Nguyên liệu:

- 1 củ sắn khoảng 300g
- 1 bó lá nếp (lá dứa)
- 2 thìa canh bột nếp
- 1/4 bát con đường cát trắng
- Một ít muối
- 1 thìa canh hạt trân châu nhỏ (bột báng)
- Lạc rang vàng
- Một ít dừa bào sợi
- 200ml nước cốt dừa.

Cách làm:

Bước 1:

- Lá nếp rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy sinh tố xay thật mịn, lọc lấy nước cốt, bỏ bã.

- Ngâm hạt trân châu nhỏ vào bát nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước.



Bước 2:

- Củ sắn gọt vỏ, cắt làm đôi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối từ 6 đến 7 tiếng.

- Sau đó bào sắn thật mịn, dùng tay vắt ráo nước.



Bước 3:

- Trộn lẫn nước cốt lá nếp, một nửa phần đường, muối và bột nếp vào âu củ sắn.



Bước 4:

- Trộn đều hỗn hợp củ sắn và vo thành từng viên tròn đều nhau.



Bước 5:

- Cho nước cốt dừa, thêm một ít nước lọc và nửa phần đường còn lại vào đun sôi.



Bước 6:

- Cho những viên củ sắn và hạt trân châu vào nồi đun cùng, đến khi những hạt trân châu nổi trong và củ sắn chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, thêm vani, tắt bếp, múc ra bát bên trên rắc một ít lạc rang và dừa bào, dùng nóng.



Cún Khang




ĐỪNG QUÊN CHIA SẺ CHO BẠN BÈ CÙNG XEM BÀI VIẾT NÀY (▰˘◡˘▰)

Viết bình luận

Danh sách Blog của Tôi

Người hâm mộ trên Facebook

Xem nhiều trong tháng